Tự giặt ghế Sofa và thảm văn phòng đơn giản

Các món đồ nội thất như: nệm, ghế sofa, thảm văn phòng, rèm cửa, ..v..v.. thường được sử dụng với nhiều loại chất liệu vải khác nhau, từ vải dệt, kaki, len, nhung đến da. Một số loại chất liệu có thể khó làm sạch, để lại trên ghế sofa của bạn với những vết bẩn khó lau chùi. Giặt khô là một trong những cách tốt nhất để giải quyết những vấn đề này. Tuy nhiên, chi phí giặt ghế sofa chuyên nghiệp có thể không nằm trong ngân sách của bạn. Do đó, bạn cần tự mình làm vệ sinh. May mắn thay, bạn có thể giặt khô ghế sofa tại nhà với sự hỗ trợ của dung môi giặt khô.


Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách giặt khô ghế sofa tại nhà.


1. Tìm một nhãn (tem) thường được dán kèm lên trên các món đồ nội thất như ghế sofa, đồ vải, thảm, ..v...v.. . Nhãn này cho biết loại chất liệu nào được sử dụng để bọc ghế sofa của bạn. Cùng với điều này, bạn sẽ tìm thấy một hướng dẫn chăm sóc và vệ sinh ghế đúng cách. Nhờ đó, bạn có thể biết chính xác sản phẩm tẩy rửa nào phù hợp nhất với chất liệu ghế Sofa nhà mình.


Một số nhãn ghi "chỉ giặt hấp", trong khi các nhãn khác bao gồm các mã cụ thể. Mã “WS” cho biết rằng bạn có thể sử dụng cả chất giặt khô hoặc máy hút hơi nước cho vật liệu. Mã “S” có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng dung môi giặt khô. Các mã khác như W, O hoặc X biểu thị rằng bạn không thể giặt khô ghế sofa của mình.


Giả sử rằng giặt hấp phù hợp với chiếc ghế hoặc tấm thảm của bạn; bây giờ bạn có thể tiến hành các bước tiếp theo.


2. Mua chất giặt khô. Bạn có thể mua dung môi giặt khô từ siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa tại địa phương. Nếu không có, bạn có thể mua nó trực tuyến trên Shopee hay Lazada. Hãy nhớ rằng “giặt khô” không có nghĩa là vải sẽ khô trong quá trình này. Dung môi giặt khô là chất lỏng không bao gồm nước trong công thức.


3. Thông gió cho khu vực. Dung môi giặt khô có mùi thơm nồng. Do đó, sẽ rất hữu ích nếu bạn mở cửa ra vào và cửa sổ để thoát mùi ra ngoài và cho không khí sạch vào. Bạn cũng có thể bật quạt hướng về cửa sổ.


4. Kiểm tra tại chỗ máy giặt khô. Thực hiện bước này bạn sẽ biết dung môi có thể làm phai màu vải hay không. Để kiểm tra tại chỗ, hãy cho một ít chất tẩy khô vào một miếng giẻ. Sau đó, chà xát nó vào một phần nhỏ, khuất của ghế sofa hoặc góc thảm văn phòng. Giữ nguyên điều này trong vài phút, tùy thuộc vào hướng dẫn của chất tẩy rửa cụ thể mà bạn đã sử dụng. Sau đó, kiểm tra khu vực xem có bị đổi màu hay không. Nếu không có, bạn có thể tiếp tục bước tiếp theo. 


Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng nó cho việc giặt thảm văn phòng của mình.


5. Bôi chất tẩy rửa lên phần còn lại của đồ nội thất. Thực hiện việc này bằng cách cho dung môi vào một miếng giẻ trắng, sạch. Sau đó, bạn có thể bắt đầu thấm nó lên vải bọc. Bạn không cần phải chà xát miếng vải; ấn nó vào các khu vực, và dung môi sẽ thực hiện công việc của nó. Ghế sofa hoặc thảm của bạn có thể có một vài vết bẩn mà bạn muốn tập trung vào, vì vậy hãy ghi nhớ những điều này trong khi làm sạch. Để chất tẩy rửa khô và áp dụng lại nếu cần.


6. Kết thúc bằng cách tháo chất tẩy rửa. Để làm điều này, làm ẩm một miếng vải sạch khác với nước. Sau đó, ấn nó lên các khu vực bạn đã làm sạch trước đó. Giặt và thấm lại vải nếu cần. Cuối cùng, để ghế sofa tự khô.


Chúng tôi hy vọng hướng dẫn ngắn dễ dàng này của Năm Sao đã giúp bạn giặt khô ghế sofa và thảm văn phòng của mình nhưng đừng quên yêu cầu tư vấn vệ sinh chuyên nghiệp.

September 20, 2022 10:31 AM
Vệ sinh công nghiệp Năm Sao!