Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì và ứng dụng của nó

Vệ sinh công nghiệp là một dịch vụ còn khá mới mẻ và đóng vai trò quan trọng trong môi trường công nghiệp. Trong bài này, chúng ta sẽ khám phá xem nó là gì? Và sự khác biệt giữa vệ sinh công nghiệp và thương mại là gì?


Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì? Những công ty nào cần dịch vụ vệ sinh công nghiệp?


Trong phần đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu vệ sinh công nghiệp là gì và liệt kê một số loại hình dịch vụ và chỉ ra sự khác biệt giữa vệ sinh công nghiệp và thuê nhân viên vệ sinh lao động.


Dịch vụ vệ sinh công nghiệp: Giải thích và phân loại ngắn gọn


Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là dịch vụ vệ sinh chuyên biệt cho các khu vực trong cơ sở công nghiệp, chẳng hạn như nhà máy và cơ sở sản xuất, tòa nhà văn phòng, nhà kho và nhà máy công nghiệp. Nó đòi hỏi phải làm sạch kỹ lưỡng và nhất quán với các công cụ và kỹ thuật làm sạch chuyên dụng. Vì vậy, cần phải có đội ngũ dịch vụ vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp thực hiện công việc này.


Các loại dịch vụ vệ sinh công nghiệp phổ biến


  • Vệ sinh nhà ở, nhà phố, chung cư, căn hộ, nhà sau xây dựng..v..v..
  • Vệ sinh kính, lau kính.
  • Vệ sinh nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, ..v..v..
  • Vệ sinh văn phòng, tòa nhà, trung tâm thương mại, ..v..v.. và các dịch vụ công cộng khác.
  • Vệ sinh trường học, bệnh viện, trung tâm hành chính, .v..v..


Dịch vụ vệ sinh là phạm vi cần phải làm của nhiều tổ chức, chẳng hạn như nhà máy, kho hàng, công ty sản xuất dược phẩm, trung tâm phân phối, v.v.


Sự khác biệt giữa vệ sinh công nghiệp và vệ sinh lao động là gì?


Có một số khác biệt cơ bản giữa dịch vụ vệ sinh lao động và vệ sinh công nghiệp, chẳng hạn như mức độ phức tạp của các nhiệm vụ và mức độ kỹ năng cần thiết để hoàn thành chúng:


Dịch vụ vệ sinh phục vụ mục đích tổng vệ sinh và vệ sinh để duy trì không gian an toàn, ngăn nắp. Điều này thường bao gồm dọn rác, trải thảm, chăm sóc sàn nhà, bảo dưỡng phòng tắm và dọn dẹp nhà bếp và khu vực nghỉ ngơi.


Dịch vụ vệ sinh công nghiệp bao gồm các công việc vệ sinh nặng nhọc hơn trong các môi trường năng động, phức tạp hơn với con người và cần trang bị hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại. Việc này cần có sự đào tạo chuyên sâu và phương pháp làm sạch chuyên dụng.


Tất cả đều nằm trong chuyên môn của các chuyên gia làm sạch, những người được chuẩn bị tốt hơn để đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về làm sạch, vệ sinh và an toàn của các hoạt động công nghiệp và thương mại.

October 6, 2022 3:53 AM
Vệ sinh công nghiệp Năm Sao!