Coil occ dùng được bao lâu? Những lưu ý khi sử dụng Occ

T

Member

Tùy vào cách sử dụng và chất lượng OCC và một số yếu tố mà thời gian thay Occ có thể khác nhau. Tuổi thọ của Coil Occ là khoảng 3 đến 5 ngày, nếu bạn hút với tần suất nhiều. Hoặc nó có thể lên đến một tháng nếu bạn thi thoảng mới hút. Để biết khi nào phải thay thế Coil occ, Hẻm Khói sẽ mách bạn một số dấu hiệu nhận biết sau:


Cảm thấy có vị khét trong miệng khi hút

Đây là dấu hiệu cơ bản nhất cho thấy Coil đang cần được thay thế. Dù bạn sử dụng bất cứ một tinh dầu nào khi hút cũng sẽ cảm thấy được vị cháy ở trong miệng. Chính vì thế khi bạn thấy hiện tượng này phải thay thế occ ngay lập tức để bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Đồng thời, tránh làm ảnh hưởng tới những thiết bị khác.


Cảm thấy tinh dầu có vị lạ khi hút

Khi hút thấy vị lạ trong miệng hoặc hương vị của tinh dầu có mùi lạ, không được hoàn hảo như trước. Đây cùng là một dấu hiệu thông báo rằng bạn cần phải thay thế Coil

Thấy ít khói hơn bình thường

Khi mới mua hoặc mới thay Occ bán sẽ thấy khói nhiều hơn và dày hơn, nhưng sau một thời gian bạn thấy khói sẽ ít đi dần. Đây là dấu hiệu dây coil đã hư hỏng và cần phải thay mới để đem lại sự trải nghiệm tuyệt vời nhất.


Tinh dầu bị rò rỉ

Thông thường Coil Occ chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn. Nếu bạn thấy có hiện tượng rò rỉ tinh dầu thì có thể Coil Occ đã cũ và cần phải thay mới. Tuy nhiên tinh dầu bị rò rỉ còn có một số nguyên nhân khác, do đó bạn cần phải xem xét kỹ để tránh tiền mất tật mang.


Âm thanh rè rè khi hút

Pod khi hút chúng rất êm, nhưng nếu Coil hoạt động kém, không hiệu quả sẽ tạo ra âm thanh rè rè. Vì vậy, đây là dấu hiệu nhận biết để bạn thay thế chúng. Tuy nhiên, khi đã thay thế mà không hết âm thành này thì có thể là do một vài nguyên nhân khác mà bạn cũng cần phải xem xét kỹ nguyên nhân trước khi thay.

>> Xem thêm: Rikid Pod


Một vài lưu ý khi sử dụng Occ pod

Khi sử dụng Coil Occ bạn cần phải lưu ý một số điều để giúp bảo quản thiết bị thuốc lá điện tử hoạt động tốt nhất, bền nhất và cho hương vị ngon nhất bằng cách sau:


  • Thường xuyên thay Coil Occ định kỳ để tránh xảy ra hiện tượng cháy, khét hoặc rò rỉ tinh dầu. Hơn nữa dùng lâu Occ có thể khiến phần kim loại bị oxy hóa. Khi hút, những chất hay mảnh vụn do quá trình oxy hóa tạo thành có thể xâm nhập vào phổi gây ra những bệnh lý nguy hiểm.
  • Một số loại thiết bị có thể thay thế đầu occ, nếu bạn muốn tự thay thì nên hết sức lưu ý. Lý do là nếu bạn thay thiết bị không tương thích có thể khiến tinh dầu rò rỉ ra ngoài.
  • Bạn nên thường xuyên vệ sinh Pod. Thiết bị thường xuyên được vệ sinh sẽ giúp hạn chế việc tinh dầu bị tắc nghẽn.

Trong những lưu ý trên thì điều đáng chú ý nhất là bạn cần thay Occ hay đầu Pod thường xuyên để đảm bảo vị khói tạo ra là ngon và thơm nhất. Thực tế thì đầu Occ thường chỉ dùng được khoảng 3-5 ngày là nhiều. Tuy nhiên, tuổi thọ của đầu Pod có thể được kéo dài hơn nếu như bạn thường xuyên vệ sinh thiết bị.

October 4, 2022 2:37 AM