Mất bao lâu để website có thứ hạng cao trên Google?

Đối với những người quản lý hoặc phát triển website, chắc chắn họ sẽ đặc biệt quan tâm đến việc một website có được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm trong bao lâu. Ngay sau đây, nội dung trong bài viết của LPTech sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về việc website của bạn xếp hạng tốt trên Google.


Mất bao lâu để trang web có thứ hạng trên Google?


Trên thực tế, sau khi giai đoạn thiết kế website kết thúc, thời gian để website có thứ hạng cao trên các Google phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như: danh tiếng, thương hiệu công ty; ngân sách phát triển trang web; đối thủ cạnh tranh của công ty; ... Do đó, đối với “Mất bao lâu để trang web có thứ hạng tốt trên Google?” Rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi này.


Một số cá nhân và doanh nghiệp dành nhiều thời gian, tâm sức và đam mê để phát triển website của mình và có thể đạt được thứ hạng cao trên Google trong vòng 1 - 2 năm. Tuy nhiên, cũng có một số trang vẫn không lọt vào top đầu của bảng xếp hạng tìm kiếm sau một thời gian dài. Một số báo cáo cho thấy 95% trang web không đạt được 10 vị trí tìm kiếm hàng đầu trong vòng 1 năm hoạt động.


Do đó, quá trình phát triển website cần một thời gian để có thứ hạng tốt trên Google. Những người làm dịch vụ SEO, marketing hay CEO doanh nghiệp cần phải kiên nhẫn, bỏ nhiều thời gian và công sức vào trang web của mình thì họ mới có thể đạt được thứ hạng tìm kiếm cao mà bạn **** muốn.


Làm thế nào để một trang web có thứ hạng cao trong danh sách tìm kiếm thịnh hành?


Hiệu suất của một trang web có tác động lớn đến doanh thu và kết quả hoạt động của công ty. Vì vậy, những người làm marketing và SEO đặc biệt quan tâm đến việc làm sao để website có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Để có thể phát triển website lên top Google đòi hỏi chúng ta phải kiên trì và chăm chỉ thực hiện rất nhiều hoạt động quản trị website.


Kiểm tra tình trạng hiện tại của trang web


Để có thể tiến hành các hoạt động SEO website một cách hiệu quả nhất, trước hết chúng ta cần hiểu rõ về tình trạng hiện tại của website. Bạn cần xác định điểm SEO của trang web, cách trang web của bạn nhận các liên kết ngược, trang web của bạn có bị lỗi url hay không, v.v. 


Đồng thời, bạn cần biết từ khóa SEO của trang web là gì và việc sử dụng từ khóa này có thể giúp website của bạn lọt vào những tìm kiếm phổ biến hay không. Nghiên cứu các trang web của đối thủ cạnh tranh (tìm hiểu pagerank, backlink, điểm số seo) cũng là một việc cần làm để nâng cao hiệu quả cho chiến dịch SEO trang web của bạn.


Điều tra hiện trạng của trang web sẽ giúp bạn hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của trang web. Từ đó, bạn có thể hoạch định mục tiêu và cách thức thực hiện chiến dịch SEO để đạt được mục tiêu đã đề ra.


Tối ưu hóa nội dung trang web


Để chạy một trang web SEO để có thứ hạng cao trên Google, bạn cần phải tối ưu hóa nội dung trang web của mình. Các bài viết trên website không chỉ cần đảm bảo yếu tố ngôn từ mà nội dung cũng cần nhất quán. Bởi vì Google rất coi trọng nội dung của một trang web. Nếu nội dung của bạn hay và chất lượng sẽ thu hút nhiều người đọc hơn, tăng tương tác và tăng thời gian trên website của bạn. Đây là những thông số Google sẽ đo lường và xếp hạng trang web của bạn dựa trên các kết quả thu thập được.


Vì vậy, người quản trị web cần đặc biệt quan tâm đến việc phát triển nội dung. Bạn cần cập nhật những bài viết mới, nội dung mới và đặc biệt là nội dung cần bắt kịp xu hướng thị trường và xã hội, để có thể thu hút người đọc đến với website của bạn nhiều hơn. Nếu trang web của bạn cung cấp dịch vụ thương mại cho một doanh nghiệp, bạn cần hiển thị thông tin đầy đủ về sản phẩm, mục đích và chức năng của sản phẩm.


Hơn nữa, các bài viết của bạn cần chú ý đến từ khóa, cách phân bổ từ khóa, mật độ từ khóa phải đảm bảo thì hoạt động SEO website mới hiệu quả và đạt thứ hạng cao trên Google.


Đẩy các trang web từ khóa


Trong quá trình xây dựng SEO website, hoạt động đẩy từ khóa cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Có nhiều cách đẩy từ khóa nhưng có 2 cách đẩy từ khóa thường được sử dụng là đẩy SEO theo nhóm từ khóa cụ thể và đẩy SEO toàn trang (SEO tổng thể). Cách SEO tổng thể thường mang lại hiệu quả cao hơn nên rất được ứng dụng trong các hoạt động SEO website.


SEO tổng thể là việc tối toàn bộ trang web của bạn bên cạnh việc tạo ra các liên kết ngược đến website. Bạn không nên dành quá nhiều thời gian để tạo backlink cho trang web của mình vì nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web. Bạn nên tìm những diễn đàn có độ uy tín cao và nhiều lượt truy cập để đặt backlink. Do đó, bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình cho Google và cải thiện thứ hạng trang web của bạn.


Tóm lại là:


Vì vậy, bài viết này đã trả lời câu hỏi của bạn về việc mất bao lâu để một trang web có thứ hạng tốt trên Google. Hi vọng những thông tin được cung cấp trong bài sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình SEO website của mình. Hy vọng bạn có thể phát triển website của mình một cách hiệu quả và đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Và đừng quên theo dõi cập nhật website để có những tin tức và phương pháp SEO website hiệu quả nhất nhé!

July 8, 2022 6:49 AM
Don’t cry over the past, it’s gone. Don’t stress about the future, it hasn’t arrived. Live in the present and make it beautiful.